Mảng di động không còn là mục tiêu chiến lược của Microsoft thay vào đó là trí tuệ nhân tạo

Microsoft chính thức loại bỏ mảng di động ra khỏi mục tiêu chiến lược của mình. Tầm nhìn chiến lược trong tương lai là điện toán đám mây và trí tuệ nhân tạo

Ngày hôm qua, Microsoft đã nộp bản hồ sơ tổng kết cho Ủy ban Chứng khoán và hối đoái Hoa Kỳ (SEC). Đây là bản hồ sơ định kỳ được nộp cho SEC để các nhà đầu tư và chuyên gia tài chính đánh giá hoạt động của các công ty.

Trong bản hồ sơ này, Microsoft chính thức loại bỏ mảng di động ra khỏi mục tiêu chiến lược của mình. Cụ thể, trong mục tầm nhìn chiến lược, Microsoft đã công bố:

“Tầm nhìn chiến lược trong tương lai của chúng tôi là cạnh tranh và phát triển bằng cách xây dựng những nền tảng và dịch vụ tốt nhất. Trong đó bao gồm điện toán đám mây và công nghệ trí tuệ nhân tạo”.

trí tuệ nhân tạo

Trong khi bản báo cáo trước đây, Microsoft từng công bố rằng:

“Tầm nhìn chiến lược của chúng tôi là cạnh tranh và phát triển bằng nền tảng di động và đám mây tốt nhất, đầu tiên trên thế giới”.

Như vậy gã khổng lồ phần mềm đã chuyển từ mục tiêu phát triển nền tảng di động, sang trí tuệ nhân tạo. Trong báo cáo mới nhất của Microsoft, có tới 6 tài liệu tham khảo liên quan tới trí tuệ nhân tạo. Con số này trong báo cáo năm ngoái là 0.

Microsoft cũng đã thành lập một nhóm chuyên phát triển trí tuệ nhân tạo. Bao gồm định hướng tương lai, phát triển cơ sở hạ tầng, dịch vụ, ứng dụng và tìm kiếm bằng trí tuệ nhân tạo. Đây cũng là một danh mục mới nằm trong các phần mềm Microsoft cung cấp.

Với việc thay thế di động bằng trí tuệ nhân tạo trong mục tiêu chiến lược, Microsoft sẽ phải đối mặt với sự cạnh tranh rất gay gắt từ Google cũng như Facebook. Trong khi đó, Microsoft cũng đang phải cạnh tranh với Amazon trong cuộc chiến đám mây.

Tham khảo: mspoweruser

 

Advertisements

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

w

Connecting to %s

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.